Về Becamex IDC CORP

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) được thành lập từ năm 1976, sau 35 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Chi tiết

Dịch vụ FiberVNN

Là dv truy cập Internet tốc độ cao

Chi tiết

Chúng tôi là ai

Được đầu tư xây dựng vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất tháng 8/2009, công ty Cổ phần Dược Becamex.

Chi tiết

Video

 

Hỗ trợ trực tuyến


 

Thống kê truy cập

Hôm nay 28
Hôm qua 11417
Tuần này 50486
Tuần trước 0
Tháng này 32171
Tất cả 364583
 
 

Bệnh viện đồng loạt áp dụng giá viện phí mới

 
Theo ông Nguyễn Nam Liên, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, hiện đã có 5 bệnh viện T.Ư thực hiện viện phí mới.
 
Người tham gia BHYT được hưởng nhiều quyền lợi hơn
 
Khi điều chỉnh viện phí, BHYT sẽ thanh toán đầy đủ các chi phí của dịch vụ nên người bệnh chỉ phải chi trả các khoản theo luật quy định (cùng chi trả 5% hoặc 20% tùy đối tượng) chứ không còn phải thanh toán các khoản thiếu hụt mà bệnh viện bị “lỗ” do bảo hiểm không thanh toán như trước khi điều chỉnh giá.
 
 
Người có thẻ BHYT sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi hơn khi áp dụng giá viện phí mới
 
 
Mặc dù Bộ Y tế cam kết tăng chất lượng nhưng nhiều bệnh viện vẫn rất chừng mực khi nói về cam kết này.

Ông Lê Văn Quân, Phó giám đốc bệnh viện K, cho rằng viện phí điều chỉnh tăng, bệnh nhân BHYT được chi trả đầy đủ hơn đối với dịch vụ y tế chẩn đoán, điều trị nhưng nằm ghép thì chưa thể khắc phục ngay được.

Bệnh viện Nhi, Bạch Mai cũng cho biết do nhân lực hiện tại còn mỏng, diện tích phòng ốc hạn hẹp nên mặc dù công khám được thanh toán có tăng nhưng mỗi bác sĩ sẽ vẫn khám trung bình 80-120 lượt bệnh nhân/ngày. Vì vậy chưa thể ngay lập tức giảm được thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Có dấu hiệu “móc túi” người bệnh

Ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện chính sách - bảo hiểm xã hội VN, cho biết đã phát hiện các bất hợp lý trong quá trình xây dựng giá dịch vụ y tế do bệnh viện đưa ra. Ví dụ, trong xây dựng phí cho một lần khám bệnh, phí văn phòng phẩm bị đội lên rất cao, có bệnh viện tính 16.000 đồng mực in/lần khám.

"Ngay cả khi xây dựng chi phí siêu âm trong, bệnh viện thống kê cứ 1 bệnh nhân thì dùng 1 đôi găng tay mà thực tế siêu âm thông thường không dùng găng.

Ngay cả với dịch vụ sử dụng găng cao su, giá cũng bị tính lên cao ngất. Trung bình 1.800 - 2.300 đồng/đôi, nhưng có bệnh viện T.Ư đẩy giá lên đến 5.500 đồng/đôi", ông Sơn phàn nàn.

Thậm chí, có bệnh viện thống kê sử dụng hai đôi găng: 1 đôi cổ ngắn, 1 đôi cổ dài cho một lần khám bệnh mà không lý giải vì sao lại như vậy.

Ông Sơn cũng lo ngại về tình trạng bệnh viện thanh toán hai lần/dịch vụ. Đã có bệnh viện kê đến 14 đầu mục thuốc, vật tư y tế yêu cầu gia đình mua cho bệnh nhân: dây truyền, kim luồn, gạc, chỉ khâu, thuốc giảm đau paracetamol, băng dính vải...

Trong khi đó là những thứ thuộc danh mục BHYT chi trả lâu nay khi thanh toán chi phí cho một ca mổ.