Về Becamex IDC CORP

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) được thành lập từ năm 1976, sau 35 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Chi tiết

Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì cuộc họp quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2020.

Chi tiết

Bế giảng lớp bác sĩ định hướng chuyên khoa YHCT

Ngày 15/6/2010, Trung tâm đào tạo Bệnh viện YHCT trung ương đã tổ chức lễ bế giảng lớp bác sĩ định hướng YHCT khoá 32 năm học 2009 – 2010. Đến tham dự lễ bế giảng có Giám đốc Bệnh viện - Trần Quốc Bình, các giảng viên, các trưởng khoa phòng của Bệnh viện

Chi tiết

Video

 

Hỗ trợ trực tuyến


 

Thống kê truy cập

Hôm nay 10
Hôm qua 11553
Tuần này 51767
Tuần trước 53739
Tháng này 29485
Tất cả 359251
 
 

Cơ hội cho ngành công nghiệp dược

 
Giá thuốc không ngừng tăng cao, thuốc ngoại “đè bẹp” thuốc nội, nguồn dược liệu trong nước cạn kiệt đang là những hồi chuông báo động cho ngành công nghiệp dược nội địa. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp dược Việt Nam đang tập trung đầu tư mạnh mẽ cho các nhà máy dược phẩm với công nghệ hiện đại để không bị “thua trên sân nhà”.
 
Không nên bỏ lỡ cơ hội
 
Trong 2 thập niên vừa qua, ngành sản xuất dược phẩm Việt Nam đã có bước phát triển tốt, cả nước đã có trên 100 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP- WHO với mức độ tăng trưởng bình quân trên 18%/năm. Một số doanh nghiệp đã bước đầu xuất khẩu thuốc ra thị trường nước ngoài. Ngành dược Việt Nam đã sản xuất và cung ứng hầu hết các nhóm thuốc Generic (hết bảo hộ độc quyền) cung cấp cho các cơ sở y tế và người dân.
Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất dược phẩm của nước ta có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm mới chưa được đầu tư đúng mức, hầu hết nguyên liệu phải nhập khẩu, thiếu các ngành công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp dược. Mặt khác, theo ông Trần Tựu, nguyên TGĐ Công ty Dược Việt Nam,  với xu thế chuyển dịch công nghiệp bào chế từ các nước phát triển sang các nước châu Á, ngành dược Việt Nam sẽ bị tác động mạnh bởi nguồn dược phẩm từ các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, nếu chúng ta không khẩn trương đầu tư hiện đại hóa công nghiệp dược.
Dự báo những năm sắp tới nhu cầu thuốc phòng và chữa bệnh của Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng bình quân 20%/ năm. Thách thức đối với các doanh nghiệp là phải có các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng hóa các sản phẩm phù hợp với mô hình bệnh tật của Việt Nam. Ông Trần Tựu cho rằng, để không bỏ lỡ những cơ hội phát triển, ngành sản xuất dược phẩm phải quan tâm mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, tiếp cận các công nghệ mới, hiện đại; song song cần đầu tư mạnh cho hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.

Mạnh dạn đầu tư

Thực tế những năm gần đây, các doanh nghiệp dược Việt Nam cũng đã mạnh dạn đầu tư nhiều nhà máy dược với quy mô và công nghệ hiện đại. Năm 2007, Savipharm đã đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP-WHO tại TP.HCM.Tháng 9-2010, Công ty United Pharma Việt Nam động thổ xây dựng Nhà máy dược với vốn đầu tư 40 triệu USD tại Bình Dương.
Mới đây nhất, vào đầu tháng 11-2010, CTCP dược Danapha đã chính thức khánh thành nhà máy đông dược lớn nhất miền Trung, đặt tại Đà Nẵng. Ở phía Bắc, một nhà máy mới đi vào hoạt động với quy mô và công nghệ hiện đại là Nhà máy Lili of France của CTCP Dược phẩm Viễn Đông (mã CK: DVD - HOSE).
Tọa lạc tại KCN Tiên Sơn (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), nhà máy Thực phẩm chức năng và Dược phẩm của CTCP liên doanh Lili of France có tổng diện tích hơn 2,2 ha, được cấp phép đầu tư từ tháng 11-2007. Qua hơn một năm lựa chọn công nghệ, dây chuyền sản xuất và thiết kế xây dựng, Nhà máy chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 4-2009.
Đến tháng 6-2010, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn I, đưa vào vận hành các hạng mục chính gồm: Trung tâm nghiên cứu phát triển; khu kiểm nghiệm, xưởng sản xuất thực phẩm chức năng; nhà điều hành, nhà ăn cán bộ nhân viên và Hệ thống phụ trợ, nước thải,...
Các hạng mục khác, gồm xưởng sản xuất Nonbetalactam, Cephalosporin và Tổng kho sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 12-2010.

Chú trọng công nghệ


Nói về sự khác biệt trong hướng đầu tư của một Nhà máy dược, theo ông Đào Xuân Hưởng, cần nhìn vào cơ cấu vốn đầu tư. Trong tổng số 456 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng nhà máy Lili of France, chỉ có trên 100 tỷ đồng dành cho Nhà xưởng và cơ sở hạ tầng; còn lại hơn 300 tỷ đồng là đầu tư cho máy móc, công nghệ. Các hạng mục được thiết kế, xây dựng, vận hành đạt các chứng nhận thực hành sản xuất/lưu trữ và kiểm nghiệm thuốc tốt của (GMP/GSP/GLP- WHO), vừa có lộ trình sẵn sàng cho việc đạt các chứng nhận cao hơn như JMP, TGA, GMP-EU để trong tương lai không xa, có thể xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường lớn, đòi hỏi nghiêm ngặt hơn, như thị trường Nhật Bản, Australia và EU.
Với hướng đầu tư mạnh cho công nghệ như vậy, Công ty Lili of France đặt mục tiêu xây dựng Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm hàng đầu Việt Nam vào năm 2011, đưa thương hiệu LiLi France trở thành thương hiệu số 1 trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm tại Việt Nam vào năm 2013.
Cùng với việc đầu tư Nhà xưởng, thiết bị công nghệ là đầu tư chiến lược con người. Ngoài việc tuyển dụng được các kỹ sư, cử nhân, nhân viên tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng uy tín trong nước, Nhà máy Lili of France chủ động mời các chuyên gia, tiến sĩ được đào tạo và từng làm việc ở nước ngoài về, như tiến sĩ Phạm Văn Thoại - Trợ lý TGĐ kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển, đã bảo vệ học vị tiến sĩ tại đại học SungKyungKwan- Hàn Quốc. Khi được mời về Lili of France, tiến sĩ Phạm Văn Thoại đang làm việc tại phòng nghiên cứu và phát triển của Công ty Yonsun Fine Chemical - Hàn Quốc. Hoặc như kỹ sư Bùi Mạnh Hưng, ngay sau khi  tốt nghiệp Kỹ sư Hóa Sinh tại  đại học  East  Anglia- Anh  2008, được mời về làm Trưởng phòng đảm bảo chất lượng (QA) của Nhà máy.
Đồng thời, với mục tiêu trở thành địa chỉ phát triển công nghệ bào chế và tổng hợp hóa dược hiện đại hàng đầu Việt Nam trong  năm 2011, theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông DVD đầu năm 2010 về chiến lược nghiên cứu và phát triển công nghệ dược của Công ty giai đoạn 2010-2015, tháng 8/2010 Chủ tịch HĐQT DVD đã chính thức ký quyết định thành lập “Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuốc mới”, đặt tại Nhà máy Lili of France. Tổng mức đầu tư cho xây dựng và mua sắm máy móc thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu, tổng hợp hoạt chất mới và nghiên cứu các công nghệ bào chế cao là 120 tỷ đồng. Toàn bộ máy móc, thiết bị của Trung tâm đều là các máy móc hiện đại hàng đầu sản xuất từ các nước có nền công nghiệp dược phát triển như Mỹ hoặc Đức.
 
 • Tuyển nhân viên quản trị mạng

  Vị trí tuyển dụng :Nhân viên quản trị mạng
  Vị trí nhân sự :Nhân viên
  Số lượng tuyển dụng :2
  Nghành nghề tuyển dụng :IT - Công nghệ thông tin
  Sinh viên - Thực tập viên
  Lĩnh vực sẽ làm việc :CNTT - Phần cứng CNTT - Phần mềm - Viễn Thông
  Địa điểm làm việc: Bình Dương
  Mức lương :Thỏa thuận