Về Becamex IDC CORP

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) được thành lập từ năm 1976, sau 35 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Chi tiết

Cơ hội cho ngành công nghiệp dược

Giá thuốc không ngừng tăng cao, thuốc ngoại “đè bẹp” thuốc nội, nguồn dược liệu trong nước cạn kiệt đang là những hồi chuông báo động cho ngành công nghiệp dược nội địa. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp dược Việt Nam đang tập trung đầu tư mạnh mẽ cho các nhà máy dược phẩm với công nghệ hiện đại để không bị “thua trên sân nhà”.

Chi tiết

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp Cố vấn Giám đốc WHO khu vực

Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp TS. Linda Milan, Cố vấn Giám đốc Tổ chức Y tế (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.

Chi tiết

Video

 

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh

 

Thống kê truy cập

Hôm nay 39
Hôm qua 10475
Tuần này 37485
Tuần trước 42326
Tháng này 26472
Tất cả 296567
 
 

Kiểm định chất lượng đào tạo y khoa và các ngành khoa học sức khỏe

 

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Kiểm định chất lượng đào tạo y khoa và các ngành khoa học sức khỏe – Công cụ cải thiện chất lượng”.

Kiểm định chất lượng đào tạo y khoa và các ngành khoa học sức khỏe

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo “Kiểm định chất lượng đào tạo y khoa và các ngành khoa học sức khỏe – Công cụ cải thiện chất lượng”. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế Nguyễn Công Khẩn, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ giáo dục và Đào tạo, các chuyên gia đến từ Ngân hàng thế giới, Indonesia, Đài Loan, Hy Lạp, Brazin, Úc và đại diện một số trường đào tạo y khoa…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết tại Việt Nam quản lý nhân lực còn nhiều bất cập, số lượng cán bộ y tế còn thiếu (trung bình 7 bác sĩ/1 vạn dân), chất lượng còn chưa đồng đều, nhiều nơi chưa được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao. Kiểm định chất lượng đào tạo y khoa và các ngành khoa học sức khỏe sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo Nguyễn Công Khẩn

Hệ thống đào tạo nhân lực y tế tại Việt Nam hiện nay gồm 26 trường đại học, 35 trường cao đẳng y, dược , 44 trường trung cấp và 16 bệnh viện đào tạo sau đại học. Bước đầu đã đáp ứng được cán bộ cho hệ thống y tế, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn như: sinh viên, học sinh ra trường chưa bắt nhịp được công việc, khả năng làm việc độc lập còn hạn chế; chất lượng đào tạo giữa các trường còn chưa đồng đều, chưa có đơn vị kiểm định chất lượng đào tạo y khoa độc lập…Do đó cần phải có sự thống nhất về chất lượng đầu ra giữa các trường cũng như phải kiểm định chất lượng đào tạo để đảm bảo công bằng trong chăm sóc sức khỏe người dân.